DMCA.com Protection Status
X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Thành công cùng bí quyết xây dựng đội nhóm vững mạnh​

Một đội nhóm vững mạnh sẽ là lực lượng nòng cốt của doanh nghiệp. Việc xây dựng đội nhóm thành công luôn là điều quan trọng hàng đầu

Nhằm phát triển nguồn nhân lực vững mạnh giúp doanh nghiệp hiện thực hóa các mục tiêu kinh doanh và tạo tiền đề để phát triển. Ở bài viết dưới đây VietnamWorks sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết xây dựng một đội nhóm thành công hiệu quả nhất.​

Tôn trọng và đánh giá cao cá nhân​

_2dEhZ82Q7P3hNJUGT7PesihV_sBFG1BJCMOiJZmU8irztLzP4JwND0Cfp2Ylu7E8qKi_RmnrzLTj5gm27akGjwUN5KAs0Qp09senQyNHo6eCP_GHtjgfQ9DW5EqEgJRrc6_pUVglvjoH2Ok8beOQGI


Các đội nhóm bao gồm các cá nhân riêng biệt với tính cách và sở thích khác nhau. Tôn trọng sở thích của từng người là điều quan trọng để thương lượng và cân bằng trong nhóm. Tạo môi trường khuyến khích động lực nội tại và tín nhiệm vào khả năng phát triển bản thân của mỗi người. Trí tuệ cảm xúc giúp quản lý cảm xúc của bản thân và người khác, vì con người là sự kết hợp phức tạp giữa suy nghĩ và cảm xúc. Chia sẻ và kết nối về điều này trong nhóm của bạn.

Thiết lập Purpose, Value và Vision​

Tại sao chúng ta tồn tại? (Purpose)

Điều gì quan trọng đối với chúng ta? (Value)

Chúng ta muốn gì? (Vision)

Ba câu hỏi này là phương châm chỉ đạo cho chúng ta trên con đường trở thành một nhóm gắn kết có hiệu suất cao. Chúng giúp tập hợp sự hiểu biết và điểm mạnh của mỗi cá nhân để thống nhất xung quanh một mục đích chung, giá trị chung định hướng và tạo ra một tầm nhìn rõ ràng cho tương lai mà chúng ta muốn đạt được. Ngoài ra, ba câu hỏi này cũng giúp chúng ta tự quản lý hiệu quả hơn và khai thác được động lực nội tại trong nhóm.

Tuy nhiên, việc thiết lập bản sắc riêng của nhóm không chỉ là một hoạt động đơn lẻ. Đó là quá trình liên tục của ba câu hỏi mà chúng ta sẽ luôn làm rõ và hỏi đi hỏi lại. Chúng được dùng để đánh giá mọi thứ đang diễn ra, kiểm tra xem cả nhóm có cùng đi trên con đường mà ba câu hỏi đã vạch ra hay không. Theo thời gian, các cá nhân trong nhóm sẽ thấm nhuần và sử dụng các câu hỏi này một cách tự nhiên hơn, giúp cho việc đạt được mục tiêu chung của nhóm trở nên dễ dàng hơn.

Xây dựng niềm tin​

03s4bk7TPq7VHvL_Jglfas7gZ3fyPywry_Zl9oIh6k2o483W3tzFVqAB6QPFkY5JmX6u2ZhZTRNt4-MkkrUZRzN6PU93jjLERFotpdX3pqV_8XPUjV85agLZi4VZTyGfYe2HcaohCZT1WQjVQWHr33M

Mọi thứ diễn ra đều dựa trên nền tảng của sự tin tưởng. Bởi vậy, để xây dựng một đội nhóm hiệu quả, việc tạo ra sự tin tưởng là rất quan trọng. Sự tin tưởng đòi hỏi bạn phải sống với đúng con người của mình và cho phép mọi người biết bạn là ai và điều gì thúc đẩy bạn. Nó còn yêu cầu sự tin tưởng để đưa ra được mục đích, giá trị và tầm nhìn chung của nhóm. Sự tin tưởng này sẽ tăng lên theo thời gian khi các cá nhân trong nhóm cởi mở và quan tâm đến nhau.

Sự tin tưởng trong một nhóm đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp các thành viên cùng nhau xử lý xung đột một cách hiệu quả. Khi có sự tin tưởng, các thành viên sẽ dễ dàng chia sẻ các ý tưởng với nhau. Ngoài ra, họ cũng sẽ dễ dàng chấp nhận những rủi ro và quyết định khó khăn một cách thông minh hơn, vì họ biết rằng những quyết định đó được đưa ra dựa trên sự tin tưởng và sự đồng thuận của cả nhóm. Vì vậy, sự tin tưởng là một yếu tố quan trọng giúp nhóm phát triển và hoạt động hiệu quả hơn.

Điều hướng xung đột​

Xung đột không nhất thiết là một điều xấu, nó có thể tạo ra các ý tưởng mới và khám phá được những cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, để xung đột mang lại lợi ích cho nhóm, cần có sự tôn trọng và lắng nghe lẫn nhau. Thay vì cố gắng chứng tỏ mình đúng, mỗi thành viên nên cùng nhau tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho vấn đề đang đối diện. Sự chia sẻ ý kiến và phản biện xây dựng sẽ giúp tăng cường sự đồng thuận và đồng tình giữa các thành viên trong nhóm, tạo nên một môi trường làm việc tích cực và sáng tạo.

Tạo cam kết và trách nhiệm với nhóm​

E2_49XpcTNzkSRwroneYQjBwvUMqlqqFXOjXNVq0EnopQui_d4yv5o5Fas2rpxoUQCc_BKMkW4RBhSawb8ttNOnzLYJzln-6PAy6iFjTR6GyRzC0mKYX4QCNaYnokvopk7u1Zovow3ywZeasIwty0Sc


Cam kết là một yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của một đội nhóm. Khi mỗi thành viên cam kết thực hiện những nhiệm vụ của mình để đóng góp cho mục tiêu chung của nhóm, thì sẽ tạo ra một tinh thần hợp tác, tăng động lực và sự quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất cho nhóm.

Ngoài ra, việc đưa ra quyết định và đạt được sự đồng thuận trong nhóm là một quá trình quan trọng để đảm bảo các cam kết của nhóm được thực hiện hiệu quả. Việc đưa ra quyết định bằng cách thảo luận và tìm kiếm sự đồng thuận của các thành viên trong nhóm sẽ giúp đảm bảo rằng mỗi thành viên đều có thể đóng góp ý kiến và cảm thấy tự tin và hài lòng với quyết định được đưa ra.

Tóm lại, cam kết và đồng thuận là những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự thành công của một nhóm. Khi mỗi thành viên cam kết và đóng góp cho mục tiêu chung của nhóm và mọi người đưa ra quyết định bằng cách thảo luận và đạt được sự đồng thuận, thì sẽ tạo ra một tinh thần hợp tác và sự quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất cho nhóm.​

UP
Fanpage
Advertisement Image