X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Tìm hiểu về thuật toán Google Panda khi làm SEO

Google Panda, một thuật toán mà hầu như ai làm SEO cũng phải cẩn trọng. Với thuật toán này thì Google đã hạ thấp thứ hạng của rất nhiều trang web mà nó để ý tới.

Vậy Google Panda là gì, làm sao để tránh dính phải thuật toán này khi làm SEO. Bài viết sau đây Trần Thắng và các bạn sẽ cùng tìm hiểu nhé.
[h=2]Google Panda là gì[/h]Hiểu đơn giản Google Panda là một thuật toán nhằm thay đổi thứ hạng của các trang web kém chất lượng về nội dung.
Google Panda hoạt động như một phiên tòa tự động, sẽ quyết định hạ thấp thứ hạng cho các website có nội dung kém chất lượng mà vẫn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của mình.
[h=5]Mục đích ra đời của Google Panda[/h]Với việc thật toán Google Panda ra đời như một lời kết thúc cho các trang web có nội dung trùng lặp, coppy, nội dung ngắn mà vẫn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Google sử dụng thuật toán Panda trong năm 2011, mục đích để nâng cao chất lượng bộ máy tìm kiếm của mình.
Google Panda ra đời cũng là một động thái tốt với những trang web có nội dung chất lượng và giá trị thật với người sử dụng. Khi mà có rất nhiều các website mới ra đời có nội dung ít, mỏng, đi coppy về nhưng dùng những thủ thuật SEO xấu để có thứ hạng cao trên Google.
[h=3]Cách phòng tránh Google Panda[/h]Google Panda chính là thuật toán trừng phạt nhằm vào các trang web có nội dung mỏng, kém chất lượng, coppy nội dung. Cách tốt nhất để phòng tránh Google panda là tránh những việc trên
 

 • Thường xuyên cập nhật nội dung mới, chất lượng và phù hợp với người sử dụng. Hãy tạo ra những content hấp dẫn, uy tín để người sử dụng ở lại lâu trên trang của bạn. (Click để biết content là gì? và cách viết content hấp dẫn, chuẩn SEO)
 • Tuyệt đối nói không với nội dung coppy từ trang web khác
 • Webiste của bạn mới hoạt động, nội dung còn mỏng. Trường hợp này bạn không lên trao đổi, xây dựng quá nhiều backlink sẽ khiến Google để ý đến website của bạn. (tìm hiểu thêm backlink là gì?)
 • Loại bỏ những phần nội dung trùng lặp trên website của bạn. Đảm bảo công việc SEO Onpage của bạn được thực hiện tốt nhất.
 • Chỉ xây dựng link ở những trang web chất lượng không bị Google phạt, tuyệt đối nói không với link ẩn.[h=5]Dấu hiệu nhận biết Google Panda[/h]Như các bạn đã biết, Google thường xuyên cập nhật các thuật toán của mình hàng năm, đôi khi là hàng tháng. Google Panda cũng không phải ngoại lệ, với các bản cập nhật của mình mỗi năm khiến cho hàng triệu website phải điêu đứng với thứ hạng của mình.
  Cách nhận biết Google Panda:
  • Từ khóa bị giảm thứ hạng nhanh chóng, có thể vẫn có thứ hạng nhưng làm SEO vẫn không thể lên trang 1 được.
  • Khi kiểm tra từ khóa ở Bing, yahoo… từ khóa luôn ở top cao nhưng ở Google thì không hề có thứ hạng.
  • Kiểm tra thì thấy mất nhiều hoặc không còn index trên Google.
  [h=3]Kết luận[/h]Khi rơi vào thuật toán Google Panda, cách tốt nhất các bạn phải làm là chờ đợi và tối ưu lại SEO Onpage. Cập nhật nhiều nội dung chất lượng, tạo nhiều index trên Google. Nếu có thể hãy chạy thêm quảng cáo tính phí của Google, tìm kiếm traffic.
  Như vậy, Google Panda tuy không gây mất thứ hạng từ khóa hoàn toàn, nhưng với việc đánh giảm thứ hạng này có thể làm giảm lượng lớn traffic đang có và từ khóa của bạn sẽ rất khó có thể lên top trở lại.
UP
Fanpage
Advertisement Image