X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Nhà sáng lập ByteDance ngại bị vinh danh

Zhang Yiming, nhà sáng lập ByteDance đã yêu cầu ngôi làng tại quê hương dỡ bỏ tấm bia đá vinh danh công lao của mình sau khi ông quyên góp số tiền lớn.

Zhang Yiming cho biết Bytedance đang tìm giải pháp cho hoạt động của TikTok tại Mỹ. Ảnh: Visual China Group.

  •  
  •  

Zhang Yiming cho biết Bytedance đang tìm giải pháp cho hoạt động của TikTok tại Mỹ. Ảnh: Visual China Group.

Theo truyền thông địa phương, Zhang Yiming, tỷ phú sáng lập ByteDance, đã yêu cầu ngôi làng ở quê nhà dỡ bỏ một tấm bia đá vinh danh ông là “thần tượng tâm linh”. Đây là công trình được dựng lên vào cuối năm 2022 để kỷ niệm việc Zhang quyên góp 2 triệu nhân dân tệ (280.000 USD) cho đền thờ tổ tiên.

Hình ảnh một tấm bia đá dành riêng nhà sáng lập Bytedance bắt đầu lan truyền rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Ngày 15/2, iFeng đưa tin tấm bia đá có hình ảnh của ông Zhang đã bị gỡ bỏ.

Trong khi đó, trang tin Leiphone cho biết chính nhà sáng lập của Bytedance đã yêu cầu ngôi làng phá bỏ công trình này.

Theo dòng chữ được nhìn thấy trong các hình ảnh lan truyền trên Internet, tấm bia đá ghi rằng ByteDance là công ty công nghệ đầu tiên áp dụng AI vào Internet và ca ngợi ứng dụng Douyin (phiên bản TikTok tại Trung Quốc) đã đi đầu trong lĩnh vực thương mại phát trực tiếp.

Công ty của Zhang cũng được mô tả như “một ví dụ thành công hiếm hoi về việc kết hợp phát minh khoa học với hoạt động tạo ra của cải ở Trung Quốc”. Điều này khiến Zhang trở thành “thần tượng tinh thần của hàng tỷ doanh nhân trẻ”.

Ngoài ra, tấm bia đá trên cũng ghi đầy đủ thông tin về gia đình của ông Zhang, bao gồm tên cha mẹ và ông nội của nhà sáng lập Bytedance.

Sau hơn 2 năm kể từ thời điểm rút khỏi vị trí CEO và chủ tịch của Bytedance, Zhang rất kín tiếng trước truyền thông. The Information gần đây đưa tin rằng ông Zhang, tỷ phú giàu thứ hai ở Trung Quốc đang dành phần lớn thời gian ở Singapore, nơi CEO TikTok Shou Zi Chew đang sinh sống.

Zhang đã không xuất hiện trên tin tức kể từ tháng 5/2023, khi một cơ quan giáo dục địa phương tiết lộ rằng ông đã quyên góp thêm 200 triệu nhân dân tệ cho một quỹ giáo dục ở quê hương Longyan, tỉnh Phúc Kiến.

Ngoài ra, nhiều doanh nhân công nghệ của Trung Quốc cũng giữ thái độ khiêm tốn trong những năm gần đây, khi ngành này phải chịu sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý.

UP
Fanpage
Advertisement Image