X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Cách đổi mật khẩu Steam đơn giản nhất

Vậy cách đổi mật khẩu tài khoản Steam được thực hiện như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Hoàng Hà Mobile để được hướng dẫn chi tiết nhé! 

Tại sao cần đổi mật khẩu Steam? 

Trước tiên, chúng ta cần tìm hiểu một số thông tin về Steam. Đây là nền tảng phần mềm dịch vụ cung cấp trò chơi điện tử cho phép người dùng mua, cài đặt các trò chơi từ kho thư viện phong phú. Ngoài ra, Steam cũng cung cấp các tính năng như cộng đồng trò chơi, cửa hàng trực tuyến, diễn đàn. Hiện nay, Steam đã trở thành một trong những nền tảng phân phối trò chơi điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới. Đối với nhiều người, Steam không chỉ là một cửa hàng trò chơi mà còn là một cộng đồng mạnh mẽ để gặp gỡ, tham gia sự kiện, chia sẻ trải nghiệm.   

 

cach-doi-mat-khau-steam-2

Cách đổi mật khẩu Steam là một biện pháp bảo mật quan trọng để bảo vệ tài khoản của bạn trước các cuộc tấn công trực tuyến. Khi đổi mật khẩu, người dùng đã tăng cường khả năng ngăn chặn sự truy cập bất hợp pháp từ người khác. Điều này sẽ đặc biệt quan trọng khi bạn sử dụng Steam để mua các trò chơi, nơi mà thông tin tài khoản và thanh toán được lưu trữ. Bên cạnh đó, đổi mật khẩu cũng là một biện pháp tự bảo vệ chính mình. Nếu bạn tin rằng mật khẩu hiện tại của mình có thể đã bị tiết lộ hoặc sử dụng một mật khẩu yếu thì thay đổi mật khẩu là một cách tốt để đảm bảo an toàn cho tài khoản. 

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Steam nhanh chóng 

Bước 1: Đầu tiên, mọi người hãy mở ứng dụng Steam trên máy tính rồi đăng nhập vào tài khoản của mình. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột đến góc trên cùng bên trái -> chọn chi tiết tài khoản. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-3

Bước 3: Lúc này bạn hãy chọn tab tài khoản -> bấm chọn mục đổi mật khẩu của tôi. Nếu người dùng bật xác thực hai yếu tố thì cần xác nhận danh tính qua điện thoại/ email tuỳ thuộc vào cài đặt. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-4

Bước 4: Cuối cùng, Steam sẽ gửi một mã đăng nhập, mọi người hãy nhập mã xác nhận rồi gửi lại. Như vậy, mọi người đã đổi mật khẩu tài khoản Steam thành công. 

Thực hiện cách đổi mật khẩu Steam, người chơi hãy chọn một mật khẩu mạnh gồm chữ cái viết hoa, viết thường, số, ký tự đặc biệt. Người dùng cần tránh sử dụng thông tin cá nhân dễ đoán như tên, ngày sinh,… Bên cạnh đó cần tránh sử dụng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản trực tuyến. Bởi nếu một tài khoản bị tấn công thì các tài khoản khác cùng mật khẩu có thể bị nguy hiểm. 

Người dùng hãy đổi mật khẩu định kỳ để tăng cường bảo mật cho tài khoản. Đồng thời hãy bật tính năng xác minh hai bước để bảo vệ tài khoản Steam an toàn. Khi đăng nhập tài khoản Steam trên các thiết bị, người dùng cần kiểm soát nó, không nên lưu mật khẩu để tránh nguy cơ bị tấn công hoặc mất dữ liệu. 

Một số lỗi khi đổi mật khẩu Steam 

Có thể thấy cách đổi mật khẩu Steam rất đơn giản, mọi người đều thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, khi đổi mật khẩu Steam, người dùng có thể gặp phải một số vấn đề. Chẳng hạn như người dùng quên mật khẩu tài khoản Steam cũ dẫn tới không thể đổi mật khẩu mới. Đôi khi, lỗi kết nối với máy chủ Steam có thể xảy ra sự cố trong quá trình đổi mật khẩu. Trường hợp người dùng sử dụng  tính năng xác minh hai bước, mã xác minh có thể không hợp lệ hoặc không được gửi đến thiết bị cũng gây khó khăn cho quá trình đổi mật khẩu. 

Thêm một nguyên nhân nữa khiến người dùng không thể thực hiện cách đổi mật khẩu Steam có thể do tài khoản của bạn bị hạn chế. Bạn sẽ không thể thực hiện được thao tác thay đổi mật khẩu cho đến khi hạn chế này được giải quyết. Nếu người dùng gặp phải bất kỳ vấn đề nào ở trên thì hãy kiểm tra hướng dẫn của Steam hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng để được giải quyết nhé! 

Giải đáp câu hỏi thường gặp 

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu Steam đơn giản nhất cho các bạn nắm được. Các bạn hãy đổi mật khẩu Steam định kỳ để bảo vệ tài khoản của mình được an toàn, tránh mất mát dữ liệu. Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số thắc mắc của người dùng và đưa ra giải đáp chi tiết nhé! 

Thay đổi mật khẩu Steam có ảnh hưởng gì không? 

Việc thay đổi mật khẩu Steam có ảnh hưởng đến tài khoản của bạn và trải nghiệm sử dụng dịch vụ. Dưới đây là một số tác động chính mà việc thay đổi mật khẩu có thể gây ra:

Mặc dù cách đổi mật khẩu Steam là một biện pháp quan trọng để bảo vệ tài khoản, ngăn chặn truy cập trái phép. Tuy nhiên, nếu người dùng không ghi nhớ, lưu trữ mật khẩu mới an toàn thì có thể gây hậu quả ngược lại. Người chơi có thể đối mặt với nguy cơ mất dữ liệu, ảnh hưởng đến tiến độ trong trò chơi, danh sách bạn bè và các dữ liệu khác đã lưu trữ trên Steam. Bên cạnh đó, sau khi thay đổi mật khẩu, người dùng cần phải đăng nhập lại vào tất cả các thiết bị hoặc ứng dụng đã đăng nhập trước đó. Có thể đây là một quy trình bất tiện và mất thời gian, đặc biệt là nếu bạn đã đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau.

 

cach-doi-mat-khau-steam-5

Thêm vào đó, nếu người dùng đã kích hoạt tính năng xác minh hai bước, cách đổi mật khẩu Steam có thể yêu cầu nhập mã xác minh mới trên tất cả các thiết bị đã đăng nhập. Trường hợp bạn sử dụng Steam để truy cập vào các dịch vụ khác, các trò chơi liên quan, cửa hàng trực tuyến thì việc thay đổi mật khẩu có thể yêu cầu bạn phải cập nhật mật khẩu trên những dịch vụ này để tiếp tục truy cập. Tóm lại, thay đổi mật khẩu Steam mang lại nhiều lợi ích nhưng sẽ gây ra một số phiền toái nhất định. 

Cần làm gì để bảo mật tài khoản Steam an toàn? 

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, biện pháp bảo vệ tài khoản Steam đầu tiên đó là tạo mật khẩu mạnh, phức tạp và đảm bảo không chia sẻ với bất kỳ ai khác để cả người thân nhất. Bạn cần đảm bảo mật khẩu của mình là duy nhất, không nên tiết lộ cho bất cứ ai. Bên cạnh đó, người dùng cần thực hiện đổi mật khẩu định kỳ, cách đổi mật khẩu Steam đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết phía trên, bạn hãy tham khảo. 

Tiếp theo, một cách góp phần bảo vệ tài khoản Steam đó là bật tính năng xác minh hai bước bằng số điện thoại hoặc email. Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra định kỳ và quản lý các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Steam. Nếu bạn phát hiện hoạt động đáng ngờ hoặc thiết bị không còn sử dụng nữa thì hãy đăng xuất khỏi chúng. Đảm bảo rằng phần mềm hệ điều hành và các phần mềm bảo mật khác trên máy tính của bạn được cập nhật định kỳ để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công từ phần mềm độc hại. Đặc biệt, bạn hãy đảm bảo rằng địa chỉ email và thông tin liên hệ liên kết với tài khoản Steam là chính xác giúp khôi phục tài khoản nhanh chóng trong trường hợp cần thiết. 

Quên mật khẩu Steam cũ thì có đổi được mật khẩu mới không?

Nếu người dùng quên mật khẩu Steam cũ thì vẫn có thể đặt mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Trước tiên, mọi người cần lấy lại mật khẩu tài khoản Steam bằng một trong hai cách sau: 

Lấy mật khẩu Steam bằng Email 

Bước 1: Người dùng hãy truy cập trang web Steam Store chính thức. Nếu website trên máy đã có tiếng Việt thì người dùng chuyển tới bước 2. Nếu chưa có thì bạn hãy chọn mục Language -> chọn mục Tiếng Việt (Vietnamese) và thực hiện cách đổi mật khẩu Steam theo hướng dẫn.  

 

cach-doi-mat-khau-steam-8

Bước 2: Tiếp theo, tại góc phải màn hình bạn hãy chọn đăng nhập -> chọn quên mật khẩu. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-9

 

cach-doi-mat-khau-steam-10

Bước 3: Lúc này, hệ thống hỗ trợ Steam hiển thị các tuỳ chọn, bạn hãy bấm “Tôi quên tên hoặc mật khẩu tài khoản Steam của mình”. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-11

Bước 4: Tiến hành điền địa chỉ email đã đăng ký tài khoản Steam và reCAPTCHA tôi không phải là người máy -> chọn Search. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-12

Bước 5: Bạn hãy chọn vào mục gửi mã xác minh tài khoản đến địa chỉ email của mình. Sau đó mã truy cập sẽ được gửi về email của bạn. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-13

Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy lấy mã xác minh và nhập vào trang chủ -> chọn tiếp tục. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-14

Bước 7: Cuối cùng, bạn hãy chọn mục đặt lại mật khẩu của tôi -> thiết lập mật khẩu mới/ nhập lại mật khẩu mới rồi chọn đổi mật khẩu. Như vậy, người dùng đã thiết lập mật khẩu Steam trong trường hợp bị quên nhanh chóng. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-15

 

cach-doi-mat-khau-steam-16

Lấy lại mật khẩu Steam bằng số điện thoại 

Bước 1: Tương tự như trên, người dùng hãy truy cập vào website Steam Store -> thực hiện cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt để thuận tiện cho việc điều chỉnh. 

Bước 2: Tiến hành đăng nhập tài khoản Steam -> chọn mục quên mật khẩu -> chọn tôi quên tên hoặc mật khẩu tài khoản Steam của mình. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-19

Bước 3: Bước tiếp theo của cách đổi mật khẩu Steam, bạn hãy điền số điện thoại đã đăng ký tài khoản Steam -> reCAPTCHA tôi không phải là người máy và tìm kiếm. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-20

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn xác minh đến số điện thoại của bạn. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-21

Bước 5: Bạn hãy điền mã xác minh được gửi về số điện thoại -> chọn tiếp tục. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-22

Bước 6: Tiến hành đặt lại mật khẩu, thiết lập mật khẩu mới đủ mạnh để tránh bị truy cập trái phép hoặc bị tấn công bởi hacker. Sau khi lấy lại mật khẩu Steam cũ, người chơi có thể đăng nhập -> đổi mật khẩu hoặc có thể sử dụng luôn mật khẩu vừa thiết lập. 

 

cach-doi-mat-khau-steam-23

 

cach-doi-mat-khau-steam-24

Tạm Kết 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách đổi mật khẩu Steam nhanh chóng cho các bạn tham khảo. Mọi người nên đổi mật khẩu cho tài khoản Steam định kỳ để bảo đảm quyền riêng tư cá nhân, tránh bị đối tượng khác truy cập trái phép. Bên cạnh đó, mọi người cần tạo mật khẩu mạnh gồm chữ in hoa, in thường, số, ký tự đặc biệt và không nên chia sẻ mật khẩu của mình với bất cứ ai khác.

UP
Fanpage
Advertisement Image