X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Teaser & Trailer trong nghệ thuật điện ảnh là gì?

Tuy nhiên, chúng hoàn toàn khác nhau về định nghĩa và khoảng thời gian ra mắt. Bất kỳ một sản phẩm nghệ thuật điện ảnh nào đều luôn cần có hai yếu tố này để khơi gợi sự tò mò và thích thú của người xem về sản phẩm sắp tới. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Hoàng Hà Mobile sẽ cùng bạn đi giải thích câu hỏi Teaser và Trailer có điểm gì khác nhau hay không. 

Teaser là gì và vì sao được yêu thích hiện nay?

Teaser hiện nay đang khá được yêu thích và xuất hiện nhiều trong nhiều sản phẩm nghệ thuật. Yếu tố này giúp nhà sản xuất “nhá hàng” dành cho người xem về sự kiện sắp tới. Tuy nhiên, một số khán giả lại khá lạ lẫm và gần như không biết về khái niệm Teaser. Điều đó cũng khá dễ hiểu khi sự xuất hiện của yếu tố này khá nhanh chóng và thường chỉ là hỗ trợ truyền thông.

Khái niệm Teaser

Teaser sẽ là một đoạn video hoặc clip có thời lượng rất ngắn. Nội dung của video giới thiệu về bất kỳ một sản phẩm nghệ thuật sắp được ra mắt, như MV ca nhạc, bộ phim, chương trình giải trí,… Công cụ video này hỗ trợ đặc lực cho người sản xuất trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng qua cách quảng cáo khơi gợi sự tò mò và thích thú cho người xem. Thời gian giữa video giới thiệu này và sản phẩm thực tế được ra mắt có thể cách nhau đến 1-2 năm, tùy theo yêu cầu của nhà sản xuất. 

 

teaser-la-gi-1 Khái niệm Teaser là gì

Video chỉ xuất hiện một số hình ảnh về sản phẩm đó, có thể bật bí về dự án hoặc chỉ là một video không báo trước tên chủ đề. Một số trường hợp, video này xuất hiện trước vài tháng trước khi tác phẩm điện ảnh được ra mắt. Hoặc nó vẫn có thể xuất hiện khi chỉ vừa trong giải đoạn lên ý tưởng cho sản phẩm, chưa thực hiện bất kỳ set quay nào. Một số đặc điểm cơ bản của video quảng cáo này:

  • Là video đầu tiên được nhà sản xuất công bố để tạo hiệu ứng Marketing đầu tiên cho sản phẩm điện ảnh của mình. 
  • Mục đích quảng cáo và truyền thống cho tác phẩm điện ảnh.
  • Nội dung có thể lấy từ sản phẩm hoặc chỉ là một số hình ảnh có liên quan. 
  • Hiệu ứng video mang đến tạo được sự tò mò và mong đợi từ phía người xem. 
  • Video cũng có thể được quay với cảnh hậu trường, bật bí quá trình sản xuất tác phẩm. 

Nguyên nhân người dùng thích xem Teaser

Khái niệm về Teaser là gì bạn sẽ thấy Teaser mang đến nhiều lợi ích cho nhà sản xuất và tác phẩm nghệ thuật điện ảnh. Đây là một phương pháp quảng cáo, marketing truyền thông hữu hiệu, giúp sản phẩm đến gần hơn với người xem. Từ đó, người xem sẽ tò mò và có cảm giác chờ đợi đối với sự ra mắt sắp tới. 

Một video không dài, chỉ vọn vẹn vài giây cũng sẽ không tốn quá nhiều công sức cũng như chi phí sản xuất. Chính điều này mang lại lợi nhuận và ưu điểm đặc biệt khiến nhiều nhà sản xuất ưa thích. Đồng thời, tính ứng dụng của Teaser rất cao. Không chỉ áp dụng trong lĩnh vực nghệ thuật điện ảnh mà ngay cả một số lĩnh vực dịch vụ, sản phẩm khác vẫn có thể sử dụng được yếu tố này nhằm thúc đẩy truyền thông. Đây là một giải pháp “thân thiện” với tài chính của công ty và nhà sản xuất.

 

teaser-la-gi-2 Nguyên nhân người dùng yêu thích

Với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau như hiện nay, clip quảng cáo này có thể xuất hiện trên đa dạng nền tảng khác nhau. Chúng ta sẽ thường sẽ thường thấy sự xuất hiện của teaser trên một số kênh như Facebook, Instagram, … Hiệu quả PR chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên đó. 

Giới thiệu về Trailer

Tương tự như chúng ta nhắc đến khái niệm “Teaser là gì”, Trailer cũng là một đoạn video hoặc clip ngắn chỉ vài phút. Mục đích trailer mang đến hiệu quả truyền thông và quảng cáo cho sản phẩm điện ảnh sắp tới. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt giữa hai khái niệm trailer và teaser. Chúng hoàn toàn khác nhau.

 

teaser-la-gi-3 Giới thiệu về Trailer

Trailer có những đặc điểm như:

  • Nội dung và thành phần các shoot phim đều được lấy từ trong sản phẩm sắp được công bố.
  • Độ dài dài hơn Teaser, thường từ 1 đến 4 phút và được chọn lọc những nội dung kịch tính nhất. 
  • Mỗi sản phẩm điện ảnh có thể có nhiều hơn 1 trailer, nghĩa là những trailer tiếp sẽ được đánh số từ 2,3,….
  • Thời gian trình chiếu Trailer và thời điểm ra mắt sản phẩm nghệ thuật điện ảnh thường ngắn. Chỉ trong vòng vài tháng hoặc một năm. 

Sự khác nhau giữa Trailer và Teaser là gì?

Chúng ta đã đi tìm hiểu về khái niệm về Trailer và Teaser. Hai khái niệm này có nhiều đặc điểm khác nhau. Thế nhưng, trong một số trường hợp, người xem vẫn bị nhầm lẫn giữa chúng. Hầu như trước bất kỳ mỗi sản phẩm nghệ thuật nào đều cần hai yếu tố này. Nhà sản xuất sử dụng chúng như một cách đẩy mạnh truyền thông và quảng bá cho sản phẩm sắp ra mắt. Từ đó, người xem bị tò mò và mong muốn về sự xuất hiện của sản phẩm đó. Vậy sự khác nhau giữa Trailer và Teaser như thế nào?

 

teaser-la-gi-4 Sự khác nhau giữa Trailer và Teaser

Tiêu chí Trailer Teaser
Nội dung Lựa chọn những chi tiết chính để tóm tắt lại nội dung của một tác phẩm điện ảnh. Từ đó, giúp người xem hiểu được tổng quan nội dung của sản phẩm sắp được ra mắt. Chỉ là một clip ngắn, có thể bật bí hay không bật bí về sản phẩm điện ảnh sắp tới. Từ đó, clip gây được sự tò mò cho người xem.
Mục đích  Tổng quan lại nội dung phim cho người xem. Gây sự tò mò, bất ngờ và tạo sự hứng thú cho người xem.
Chức năng Trích ra từ sản phẩm điện ảnh để PR. Quảng cáo và tăng hiệu ứng truyền thông cho tác phẩm.
Số lượng Có thể có nhiều hơn 1 Trailer. Một số bộ phim dài tập có đến 4 hoặc 5 clip. Chỉ có 1 video ngắn giới thiệu bộ phim.
Tần suất phát  Chỉ được phát trước khi sản phẩm được ra mắt. Được phát nhiều lần, sau khi sản phẩm được ra mắt vẫn có thể phát lại. 

Teaser – Cách đưa sản phẩm nghệ thuật đến gần với người xem

Khái niệm “Teaser là gì” và mục đích sử dụng của clip này đã giúp người xem hiểu được sự khác nhau so với Trailer. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà sản xuất nghệ thuật điện ảnh, thì nên khai thác tối đa hiệu quả mà Teaser mang lại cho chính sản phẩm sắp được ra mắt sắp tới. Chức năng mà của video quảng cáo nay mang đến một hiệu ứng truyền thông đặc biệt tốt. Khi chúng ta khai thác được tối đa chức năng của nó, sức mạnh truyền thông được nâng cao thêm rất nhiều. 

Xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Teaser đang được quan tâm và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây trong giới nghệ thuật điện ảnh. Hầu như mỗi sản phẩm trước khi ra mắt đều luôn có những video Teaser xuất hiện. Đây như một cách giúp nhà sản xuất thông báo đến khán giả về sản phẩm sắp được ra mắt sắp tới của mình. Các mạng xã hội ngày càng phát triển và chúng ta dường như đang dành nhiều thời gian của mình hơn với chúng. Những video có thời lượng ngắn luôn thu hút người xem hơn bao giờ hết. Chính vì thế, Teaser luôn là một lựa chọn truyền thông thông minh hiện nay.

 

teaser-la-gi-5 Xu hướng phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Xu hướng mới này thích hợp không chỉ với nghệ thuật điện ảnh mà còn nhiều ngành nghề dịch vụ và sản phẩm khác. Thông thường, khi tìm hiểu khái niệm “Teaser là gì”, chúng ta thấy đây chỉ vỏn vẹn là một video ngắn. Tuy nhiên, những yêu cầu cần đạt được để có một video chất lượng lại rất nhiều. Nhà sản xuất cần có một đội ngũ sáng tạo mạnh, giỏi, trẻ và tài năng để tạo ra một video thu hút và giữ chân được khán giả quan tâm đến. Đó mới là xu hướng và sự quan trọng trong chức năng của Teaser. 

Tiết kiệm chi phí và nâng cao tối đa hiệu quả mang lại

Truyền thông, quảng cáo và marketing là một lĩnh vực thật sự rất lớn. Muốn chiến dịch truyền thông về sản phẩm điện ảnh thành công, nhà sản xuất cần đầu tư nhiều “chất xám” và tạo nên một điều gì đó thật thú vị. Chúng ta không nên làm quá nhiều cách quảng cáo khác nhau. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào các chiến lược quan trọng. Nếu biết cách tận dụng tối đa ưu điểm của video ngắn này, bạn có thể thu hút người xem và tạo sự thành công cho chiến dịch quảng cáo của mình.

 

teaser-la-gi-6 Tiết kiệm chi phí và nâng cao tối đa hiệu quả mang lại

Teaser sẽ tiết kiệm được chi phí cho nhà sản xuất. Chỉ bằng một video ngắn, tập trung chất lượng và nội dung thu hút đã tạo ngay được ấn tượng với người xem. Từ đó, sản phẩm đã có ngay lượng khán giả ban đầu. Một bước đầu quan trọng và hiệu quả. Nhà sản xuất không cần tốn nhiều thời gian, chi phí cho một số chiến dịch không hiệu quả và tốn nhiều chi phí không cần thiết.

Lời kết

Teaser là gì và điểm khác nhau giữa Teaser – Trailer là chủ đề mà bất kỳ người sản xuất nghệ thuật điện ảnh nào cũng cần nên hiểu rõ. Bằng cách này, chúng ta có thể tạo ra một chiến dịch truyền thông hiệu quả, tiếp cận được nhiều người xem nhất có thể. Từ đó, nhà sản xuất tạo được sự thành công cho kế hoạch quảng cáo, PR sản phẩm của mình. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn, khán giả xem hiểu và phân biệt được hai khái niệm này.

UP
Fanpage
Advertisement Image