X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Hướng dẫn cách diệt virus cho điện thoại Android đơn giản, hiệu quả

Do đó, bạn cần phải bảo vệ điện thoại của mình khỏi những con virus xâm nhập. Thông qua bài viết dưới đây, Hoàng Hà Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách diệt virus điện thoại Android cực kỳ đơn giản và hiệu quả. 

2 dấu hiệu nhận biết cần diệt virus điện thoại 

Để xác định điện thoại của bạn có cần diệt virus hay không thì bạn cần phải nhận biết dấu hiệu khi thiết bị nhiễm phải virus là gì. Trong quá trình sử dụng smartphone có thể thiết bị của bạn sẽ bị nhiễm virus hoặc các mã độc. Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại và thông tin, dữ liệu cá nhân có nguy cơ bị đánh cắp. Dưới đây là 2 dấu hiệu nhận biết bạn cần diệt virus cho điện thoại: 

Thông báo lạ xuất hiện khi lướt web

Một trong những dấu hiệu đầu tiên mà bạn có thể nhận biết khi điện thoại bị nhiễm virus đó là sử dụng trình duyệt website và xuất hiện những thông báo lạ. Đây là những thông báo xuất hiện nhưng không có sự tương tác đến từ bạn gây phiền toái và gián đoạn khi sử dụng smartphone. Những thông báo này có thể liên quan đến việc nâng cấp phần mềm loại bỏ virus hay thông báo về những sản phẩm nội dung lạ. 

 

diet-virus-dien-thoai-1

Smartphone hoạt động một cách không bình thường 

Ngoài ra, dấu hiệu nhận biết bạn cần diệt virus điện thoại đó là hiệu suất hoạt động của thiết bị không bình thường. Smartphone của bạn có thể gặp phải một số vấn đề liên quan như treo, chậm, tắt nguồn đột ngột hoặc xuất hiện một số ứng dụng không cài đặt. 

 

diet-virus-dien-thoai-2

Top 4 tác hại tiêu biểu khi điện thoại bị nhiễm virus 

Một chiếc điện thoại khi bị nhiễm phải virus sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực về kỹ thuật và hiệu suất sử dụng. Điện thoại bị nhiễm virus sẽ có một số tác hại cụ thể như: 

Hiệu năng sử dụng điện thoại bị giảm sút 

Một trong các biểu hiện rõ nhất khi điện thoại bị nhiễm virus đó là tốc độ hiệu suất hoạt động giảm cực kỳ đáng kể. Điện thoại có thể gặp phải một số hiện tượng bị lag, chạy chậm, đơ hay thậm chí không sử dụng được nữa. Điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng khá cao. Do đó, lúc này bạn cần phải tìm cách diệt virus điện thoại nhanh chóng. 

Giảm tuổi thọ pin

Điện thoại khi bị nhiễm virus cũng gặp phải tình trạng sử dụng pin không hiệu quả khiến pin bị giảm tuổi thọ. Người dùng sẽ gặp phải một số tình trạng như pin bị sụt giảm không rõ nguyên nhân, thường xuyên sạc và sử dụng trong thời gian ngắn. Việc này khiến một số người dùng cảm thấy phiền toài và luôn phải lo lắng khi điện thoại hết pin trong trường hợp khẩn cấp. 

 

diet-virus-dien-thoai-3

Thông tin không được bảo mật 

Một trong những rủi ro khác khi điện thoại bị nhiễm virus đó là dữ liệu, thông tin cá nhân sẽ dễ dàng bị đánh cắp và sử dụng vào mục đích xấu. Người dùng có thể sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng khi bị mất cắp thông tin hoặc dẫn đến việc bị lừa đảo tiền bạc. Lúc này người dùng cần phải tìm cách diệt virus điện thoại để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra. 

Quảng cáo hoặc nội dung rác xuất hiện 

Ngoài ra, người dùng cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những nội dung hay quảng cáo rác thường xuyên xuất hiện khi thiết bị của mình nhiễm phải virus. Việc này khiến người dùng giảm sự trải nghiệm và tiềm ẩn các nguy cơ bị lừa đảo bởi những nội dung độc hại. 

 

diet-virus-dien-thoai-4

Hướng dẫn cách diệt virus điện thoại Android

Dưới đây là một số cách giúp bạn diệt virus cho điện thoại hiệu quả mà bạn có thể thực hiện như: 

Ngăn chặn việc tải các phần mềm không rõ nguồn gốc 

Để ngăn chặn việc tải ứng dụng những phần mềm không rõ nguồn gốc thì bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác như: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào tính năng cài đặt trên điện thoại bằng cách vuốt màn hình xuống. Sau đó, bạn chỉ cần bấm chọn vào mục biểu tượng bánh răng cài đặt nằm ở trên thanh thông báo. 

 

diet-virus-dien-thoai-5

Bước 2: Trong tính năng cài đặt, bạn tìm và nhấn vào ô “Sinh trắc học và bảo mật”. Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng tiếp cận những tùy chọn liên quan đến sự bảo mật, an ninh cho thiết bị của mình. 

 

diet-virus-dien-thoai-6

Bước 3: Sau đó, bạn cần bấm chọn vào ô “cài đặt ứng dụng không thể xác định”. Đây là tính năng giúp bạn quản lý những ứng dụng không rõ nguồn gốc nằm ở trên điện thoại mình.

Bước 4: Lúc này, những ứng dụng không được xác định sẽ hiển thị ở trên mục giao diện của bạn. Bạn chỉ cần bấm chọn vào ứng dụng mình muốn chặn để hạn chế, diệt virus điện thoại.

 

diet-virus-dien-thoai-8

Bước 5: Nếu bạn muốn cho phép ứng dụng không xác định từ nguồn này thì chỉ cần gạt thanh sang bên phải để bật tính năng. Ngược lại, nếu bạn không muốn thì chỉ cần gạt thanh sang bên trái là được. 

 

diet-virus-dien-thoai-9

Loại bỏ virus hay mã độc trên điện thoại 

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện các thao tác loại bỏ virus hay mã độc trên điện thoại theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải giữ và nhấn nút nguồn nằm trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn chỉ cần giữ và nhấn nút đến khi trên màn hình xuất hiện những danh sách tùy chọn. Lúc này, bạn chỉ cần bấm chọn mục “chế độ an toàn” thì điện thoại sẽ tự động restart chế độ an toàn. 

 

diet-virus-dien-thoai-10

Bước 2: Khi điện thoại của bạn restart trong chế độ an toàn thì bạn sẽ thấy xuất hiện dòng chữ thông báo với chế độ an toàn nằm ở phía dưới cùng màn hình. Lúc này, bạn chỉ cần truy cập vào ô “cài đặt” ngay trên điện thoại rồi chọn vào mục “ứng dụng”. Sau đó, bạn chỉ cần bấm vào mục “đã tải xuống”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ nhấp vào mục ứng dụng có chứa virus để có thể chứa những thông tin chi tiết. Sau đó, bạn chỉ cần bấm vào tính năng “gỡ cài đặt” để có thể diệt virus điện thoại. Khi bạn gỡ cài đặt thành công thì đã hoàn tất việc xóa ứng dụng này. 

 

diet-virus-dien-thoai-11

 

diet-virus-dien-thoai-12

Bước 4:  Tuy nhiên, nếu tính năng “gỡ cài đặt” không thể thực hiện được thì có nghĩa là virus đã chiếm lấy quyền quản trị nằm trên điện thoại. Để thu hồi quyền quản trị khỏi virus thì bạn cần truy cập vào tính năng “bảo mật và màn hình khóa” rồi chọn mục “quản trị thiết bị”. Ở mục này bạn bấm chọn vào biểu tượng “Tick” rồi chọn nút “Hủy kích hoạt”.

 

diet-virus-dien-thoai-13

Những lưu ý giúp phòng tránh mã độc và nhiễm virus cho điện thoại

Bên cạnh cách diệt virus điện thoại hiệu quả, bạn cũng cần phải nắm những lưu ý giúp phòng tránh việc nhiễm mã độc và virus cho điện thoại của mình. Dưới đâu là một số cách giúp bạn bảo vệ điện thoại khỏi virus và mã độc: 

 • Tránh xa ứng dụng không rõ nguồn gốc: Việc cài đặt ứng dụng từ những nguồn không uy tín có thể khiến điện thoại bạn dễ bị tấn công bởi virus và phần mềm độc hại. Hãy chỉ tải ứng dụng từ Google Play hoặc các kho ứng dụng uy tín khác.
 • Loại bỏ ứng dụng giả mạo: Sử dụng các ứng dụng sao chép không chỉ vi phạm bản quyền mà còn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus cao. Hãy cẩn thận với những ứng dụng giả mạo các ứng dụng nổi tiếng.
 • Kiểm soát quyền hạn ứng dụng: Trước khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, hãy dành thời gian xem xét kỹ quyền truy cập mà ứng dụng yêu cầu. Hạn chế cấp quyền truy cập không cần thiết để bảo vệ điện thoại khỏi virus và phần mềm độc hại.
 • Cập nhật hệ điều hành thường xuyên: Việc cập nhật hệ điều hành sẽ giúp điện thoại bạn luôn được bảo vệ bởi các bản vá lỗi mới nhất, ngăn chặn các lỗ hổng bảo mật mà virus và phần mềm độc hại có thể lợi dụng.
 • Sử dụng ứng dụng diệt virus: Cài đặt và sử dụng các ứng dụng diệt virus uy tín sẽ giúp bạn phát hiện và loại bỏ virus và phần mềm độc hại một cách hiệu quả.

 

diet-virus-dien-thoai-14

Top 3 ứng dụng diệt virus điện thoại Android hiệu quả 

Ngoài những cách loại bỏ và diệt virus cho điện thoại thủ công thì bạn có thể sử dụng các phần hỗ mềm hỗ trợ diệt virus. Tuy nhiên, không phải phần mềm diệt virus nào cũng phù hợp với thiết bị của bạn. Nếu bạn cài đặt phải những ứng dụng diệt virus không rõ nguồn gốc thì có thể khiến cho điện thoại bị nhiễm virus. Dưới đây là top 3 ứng dụng diệt virus cho Android hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như sau: 

Phần mềm Avast Mobile Security 

Avast Mobile Security là ứng dụng bảo mật di động miễn phí hàng đầu thế giới, được tin dùng bởi hơn 435 triệu người trên toàn cầu. Ứng dụng này cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho thiết bị Android của bạn khỏi virus, phần mềm độc hại, tấn công lừa đảo và các mối đe dọa trực tuyến khác. Dưới đây là một số tính năng nổi bật chính của phần mềm này mà bạn có thể tham khảo như: 

 • Chống virus và phần mềm độc hại: Quét và loại bỏ virus, phần mềm độc hại, trojan, ransomware và các mối đe dọa khác trong thời gian thực.
 • Bảo vệ quyền riêng tư: Bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các ứng dụng độc hại và theo dõi.
 • Mạng riêng ảo (VPN): Mã hóa kết nối internet của bạn để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật khi truy cập Wi-Fi công cộng.
 • Dọn dẹp rác: Xóa các tệp tin không cần thiết để giải phóng dung lượng lưu trữ và tăng hiệu suất điện thoại.
 • Tăng tốc Wi-Fi: Phân tích mạng Wi-Fi của bạn để xác định các vấn đề và cải thiện tốc độ kết nối.
 • Kiểm tra rò rỉ mật khẩu: Cảnh báo bạn nếu mật khẩu của bạn đã bị rò rỉ trong vi phạm dữ liệu.

 

diet-virus-dien-thoai-15

Avast Mobile Security là ứng dụng diệt virus điện thoại có phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản miễn phí cung cấp các tính năng bảo mật cơ bản, trong khi phiên bản trả phí bao gồm các tính năng nâng cao như VPN, khóa ứng dụng và chống lừa đảo.

Phần mềm Kaspershy Mobile Antivirus diệt virus cho điện thoại hiệu quả 

Kaspersky Mobile Antivirus là ứng dụng diệt virus Android được đánh giá cao về hiệu quả và khả năng bảo vệ toàn diện. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng thiết yếu giúp bạn bảo vệ điện thoại khỏi các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng, bao gồm:

 • Quét virus và phần mềm độc hại: Kaspersky Mobile Antivirus liên tục quét điện thoại của bạn để tìm kiếm virus, phần mềm độc hại và các ứng dụng nguy hiểm khác. Ứng dụng này sử dụng cơ sở dữ liệu virus mới nhất của Kaspersky để đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn được bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới nhất.
 • Bảo vệ web: Kaspersky Mobile Antivirus giúp bạn duyệt web an toàn bằng cách chặn các trang web độc hại và lừa đảo. Ứng dụng này cũng có thể cảnh báo bạn về các trang web có thể chứa phần mềm độc hại hoặc các mối đe dọa khác.
 • Khóa ứng dụng: Kaspersky Mobile Antivirus cho phép bạn khóa các ứng dụng bằng mật mã PIN hoặc hình dạng để bảo vệ quyền riêng tư của bạn và ngăn chặn truy cập trái phép vào các ứng dụng nhạy cảm.
 • Chống trộm: Kaspersky Mobile Antivirus có thể giúp bạn tìm lại điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Ứng dụng này cho phép bạn kích hoạt âm thanh báo động từ xa, khóa điện thoại và xóa dữ liệu trên điện thoại.

 

diet-virus-dien-thoai-16

Kaspersky Mobile Antivirus là một ứng dụng diệt virus toàn diện và dễ sử dụng cho điện thoại Android. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng bảo mật thiết yếu giúp bạn bảo vệ điện thoại khỏi các mối đe dọa an ninh mạng.

Phần mềm diệt virus điện thoại Lookout Security & Antivirus 

Lookout Security & Antivirus là ứng dụng bảo mật di động toàn diện giúp bảo vệ điện thoại của bạn khỏi virus, phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa khác. Ứng dụng Lookout liên tục quét điện thoại của bạn để tìm kiếm virus, phần mềm độc hại và các mối đe dọa khác. Ứng dụng này sẽ tự động loại bỏ các mối đe dọa được tìm thấy, giúp bảo vệ điện thoại và dữ liệu của bạn.

Bên cạnh đó, Lookout giúp bạn an toàn khi sử dụng Wi-Fi công cộng bằng cách bảo vệ bạn khỏi các mạng Wi-Fi giả mạo và lừa đảo. Ứng dụng này cũng sẽ mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn để bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi những kẻ xâm nhập.

 

diet-virus-dien-thoai-17

Đặc biệt, Lookout giúp bạn tìm và lấy lại điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Ứng dụng này có thể phát ra âm thanh báo động, khóa điện thoại từ xa và xóa dữ liệu của bạn. Lookout giúp bạn sao lưu dữ liệu quan trọng của mình, chẳng hạn như ảnh, danh bạ và tin nhắn văn bản. Ứng dụng này cũng có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu nếu điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp.

Thêm vào đó, Lookout cho phép bạn kiểm soát quyền truy cập của các ứng dụng vào dữ liệu của bạn. Bạn có thể chặn các ứng dụng truy cập vào vị trí, danh bạ và tin nhắn văn bản của bạn.

Tổng kết

Thông qua bài viết trên, bạn đã có thể nắm được cách diệt virus điện thoại Android đơn giản và hiệu quả. Nếu điện thoại của bạn đang gặp tình trạng bị nhiễm virus thì hãy thực hiện một trong những cách trên hoặc các phần mềm diệt virus hiệu quả và nhanh chóng.

UP
Fanpage
Advertisement Image