DMCA.com Protection Status
X B O M E D I A

logo

Thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, chuẩn Seo XBOM MEDIA là dịch vụ thiết kế web hiệu quả mang tính ứng dụng cao và phù hợp với mọi công ty, doanh nghiệp muốn sở hữu một kênh marketing, bán hàng trên nền tảng internet. Đến với XBOM MEDIA bạn sẽ có một giải pháp thiết kế web trọn gói theo yêu cầu với giao diện đẹp, độc đáo, đầy đủ tính năng là nền tảng đáp ứng tốt cho các hoạt động kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Liên hệ

0703938059

xbomedia@giayincholon.com

Địa chỉ

CÔNG TY TNHH Phần Mềm Tri Thức

Số ĐKKD/MST :0304346708  cấp ngày 18/4/2006

VP Công ty : 493/28 Lê Đức Thọ. P.16 Q. Gò Vấp Tp. HCM VietNam

Điện thoại: 028 22443013

Hotline : 070 393 8059

Email: sales@trithucgroup.com - xbomedia@giayincholon.com

Website : xbomedia.com

Traffic Là Gì? Ý Tưởng Triển Khai Truyền Thông Đột Phá Traffic Website

Traffic là gì? Traffic là một thuật ngữ khá quen thuộc trong SEO. Đây là từ quan trọng dùng để đánh giá hiệu quả của của hoạt động SEO. Vậy bạn hiểu thế nào là Traffic?

Chỉ số này quan trọng như thế nào đối với một trang web? Mời bạn đọc cùng Xbom Media tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ trong SEO mô tả số lượng lưu lượt truy cập của người dùng vào website của bạn qua nhiều kênh khác nhau. Có thể nói rằng mức độ tương tác, chuyển đổi người dùng, khách hàng tiềm năng phụ thuộc vài traffic hay lưu lượng truy cập. Trong SEO, traffic cao đồng nghĩa với việc bạn có kết quả tốt trong quá trình làm việc.

2. Các loại traffic là gì?

Traffic được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, nếu dựa vào nguồn gốc truy cập, Traffic được chia thành:

 • Organic: Lượng truy cập tự nhiên.
 • Direct: Lượng truy cập trực tiếp.
 • Referral: Lượng truy cập từ trang Website khác.
 • Social: Lượng truy cập từ mạng xã hội.
 • Paid: Lượng truy cập có trả phí thông qua quảng cáo.
 • Email: Lượng truy cập đến từ đến từ Email Marketing.
 

Khi nghiên cứu các loại lưu lượng truy cập khác nhau, bạn có thể thu thập dữ liệu và phân tích được những thông tin như:

 • Lưu lượng truy cập đến từ đâu?
 • Lưu lượng truy cập của khách hàng mục tiêu.
 • Hành vi của khách hàng khi truy cập.
 • Chỉ số ROI từ các hoạt động Marketing Online.

Tất cả những dữ liệu này sẽ giúp bạn phát triển chiến dịch Digital Marketing đến đúng khách hàng mục tiêu. Hiểu được Traffic là gì có thể giúp bạn nhận ra các xu hướng bao gồm như lượng truy cập có nguồn gốc từ đâu, khách hàng là ai, họ đang làm gì trên Web của bạn và tần suất chuyển đổi lượng truy cập.

2.1. Lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic)

Sau khi nắm rõ được traffic là gì mời các bạn cùng tìm hiểu lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic) là gì? Nguồn gốc và lợi ích của Organic Traffic,…

2.1.1. Organic traffic là gì?

Organic traffic là lưu lượng truy cập tự nhiên không phải trả tiền. Số lượng người truy cập vào trang Web đến từ công cụ tìm kiếm (SERPs). Điều này có nghĩa là một người đã nhập một từ khóa hoặc cụm từ khóa vào công cụ tìm kiếm. Đồng thời khách hàng đã nhấp vào một trong các trang kết quả được hiển thị trên google.

Các nhấp chuột vào các trang kết quả đã quảng cáo sẽ không được tính là lượng truy cập tự nhiên. Organic traffic chỉ là những lượt truy cập vào các liên kết của trang kết quả tìm kiếm.

2.1.2. Nguồn truy cập của Organic Traffic là gì

Hầu hết lưu lượng truy cập tự nhiên đều đến từ Google. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhưng những công cụ tìm kiếm này khó để có thể cạnh trạnh lại với Google.

Tính đến tháng 3 năm 2021, Google chiếm 92% lượt tìm kiếm so với các công cụ tìm kiếm khác. Do có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, nên bài viết này sẽ chỉ nói về lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm Google.

2.1.3. Các tác động của Organic traffic là gì?

Có một vài lợi ích ưu việt giữa lưu lượng truy cập tự nhiên so sánh với các nguồn lưu lượng truy cập khác, Cụ thể như sau:

2.1.3.1. ROI cao

Những công ty khác nhau sẽ có cách đo lường chỉ số ROI từ lưu lượng truy cập tự nhiên khác nhau. Bạn chỉ có thể so sánh lượng truy cập không phải trả tiền với lưu lượng truy cập phải trả tiền để tính toán và phân tích. Từ đó bạn sẽ nhận thấy khá rõ ràng giá trị của lưu lượng truy cập tự nhiên với chi phí phải trả cho mỗi nhấp chuột tương tự nhờ quảng cáo (CPC).

Đối với lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn cần một khoản chi phí để phát triển nội dung của một website. Điều này có nghĩa là bạn phải trả một khoản phí nếu như bạn thuê một đội ngũ chuyên chạy SEO để giữ cho trang web của bạn hiện thị lên top đầu.

Khoảng 28% người nhấp vào kết quả đầu tiên, 15% vào kết quả thứ hai và 11% ở kết quả thứ ba khi tìm kiếm. Nếu website có thứ hạng tên trên google thì trang web của bạn sẽ có nhiều lượt traffic trên mỗi tháng.

Một nghiên từ Search Engine Journal chỉ ra rằng trang web Bankrate sẽ phải trả khoảng 35 triệu USD cho các quảng cáo CPC để thu hút một số lượng truy cập.

Mặc dù lưu lượng truy cập tự nhiên không phải lúc nào cũng miễn phí, nhưng nó thường có chi phí thấp hơn nhiều so với các nguồn lưu lượng truy cập khác. Organic traffic cũng mang lại lợi nhuận cao hơn bất kỳ loại lưu lượng truy cập nào khác trong khoảng thời gian dài.

2.1.3.2. Khả năng lan rộng

Bạn có thể bắt đầu thu hút lượng traffic tự nhiên mà không cần quá quan tâm đến trang web hoặc ngân sách của bạn lớn hay nhỏ. Một doanh nghiệp mới với một trang web mới có thể bắt đầu SEO đơn giản với chi phí thấp hoặc miễn phí. Bạn hoàn toàn có đủ khả năng để phát triển như vậy.

Bạn có thể bắt đầu SEO trang web của mình bất cứ lúc nào để cải thiện thứ hạng và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn.

2.1.3.3. Nhiều vị trí xếp hạng cao trên Google

Có vô số cách để tiếp cận SEO. Mặc dù việc SEO các từ khóa có tính cạnh tranh cao có thể không hiệu quả khi không tốn chi phí. Tuy nhiên, bạn có thể  tập trung vào các từ khóa có tính cạnh tranh thấp hơn nhưng lại có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

2.1.4. Cách thúc đẩy chuyển đổi từ Organic Traffic là gì?

Lưu lượng truy cập khác với sự chuyển đổi. Vậy, khi bạn đã nhận được một số lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn sẽ làm thế nào để bạn biến điều đó thành chuyển đổi? Dưới đây là một vài ý tưởng:

2.1.4.1. Tập trung vào mức độ liên quan

Nhận được nhiều lưu lượng truy cập không có nghĩa là bạn đang tìm kiếm đúng đối tượng cần truy cập. Bạn có thể xem xét các từ khóa đang xếp hạng bằng cách sử dụng các công cụ như Keyword Explorer. Phân tích xem các từ khóa liên quan có thứ hạng cao có liên quan trực tiếp đến lời kêu gọi hành động (CTA) của doanh nghiệp mình hay không?

Sự liên quan giữa các trang là rất quan trọng. Bạn cần cung cấp CTA thu hút nhu cầu của khách hàng. Điều này trái ngược với việc thu hút khách hàng mục tiêu của bạn. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn không phù hợp, nội dung trang web có thể không liên quan đến thị trường mục tiêu mà bạn đang hướng đến.

2.1.4.2. Tăng lưu lượng truy cập thúc đẩy doanh số

Nếu không thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn có thể tập trung vào việc tăng lưu lượng truy cập của mình. Bằng cách xếp hạng cho nhiều từ khóa và có được vị trí xếp hạng tốt hơn, bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập tổng thể hơn, từ đó số lượng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn.

Bên cạnh tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang web, bạn cũng có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang đích để tăng lên tổng tỷ lệ chuyển đổi cho website của bạn.

2.1.4.3. Xây dựng trang Website chi tiết và đầy đủ

Khi xây dựng một Website, bạn cần lưu ý đến trang đích. Trang đích là nơi khách hàng truy cập vào trang web của bạn từ bên ngoài. Có nghĩa là, khi mọi người sẽ truy cập từ bất kỳ thứ gì của trang chủ hoặc các trang sản phẩm thì khách hàng sẽ truy cập được đến trang đích dành riêng cho một từ khóa cụ thể cần SEO.

Các trang đích tốt nhất sẽ có USP cụ thể để thu hút khách hàng. Bạn nên tập trung vào câu CTA và súc tích thông tin của câu. Bên cạnh đó, CTA nên được thiết kế nổi bật để thu hút khách truy cập đến trang của bạn một cách tự nhiên hơn.

2.1.4.4. Tối ưu hóa Search Intent

Mỗi từ khóa sẽ mang một mục đích (search intent) khác nhau nhưng đều hướng đến người mua. Người thực hiện tìm kiếm từ khóa liên quan đến một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Điều đó chứng tỏ rằng khách hàng đang có ý định chi tiền để mua sản phẩm hay dịch vụ trên trang web mà họ tìm kiếm. Theo một nghiên cứu từ năm 2018 cho thấy rằng khoảng 53% khách hàng luôn tìm kiếm thông tin trên các nền tảng trực tuyến trước khi họ quyết định mua hàng.

Intent keyword là từ khóa mà khách hàng có khả năng mua cao. Bởi vì từ khóa đó liên quan đến nhu cầu của khách hàng đang tìm kiếm.

Bên cạnh đó, việc tối ưu hóa nội dung câu CTA để phù hợp với người đọc trong quá trình quyết định mua của khách hàng. Nội dung có sự liên kết từ đầu đến cuối kênh sẽ dẫn dắt mọi người theo một tiến trình tự nhiên. Vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn đang đánh trúng tâm lý của người đọc.

>>> Đọc thêm về: SEO Tổng Thể Là Gì? Những Lưu Ý Khi Làm SEO Tổng Thể

2.2. Lưu lượng truy cập trực tiếp (Direct Traffic)

Nguồn truy cập tiếp theo đó là Direct Traffic. Vậy hãy cùng tìm hiểu lưu lượng truy cập trực tiếp là gì và những vấn đề liên quan nhé!

2.2.1. Direct traffic là gì?

Direct traffic là tất cả các lưu lượng truy cập không có điểm xuất phát rõ ràng. Lưu lượng truy cập trực tiếp không đến từ một nguồn mà là tất cả lượng truy cập khác nhau, không xác định nguồn gốc rõ ràng.

Ví dụ:

 • Khách truy cập nhập URL bằng cách thủ công.
 • Số lần click vào dấu trang trình duyệt.
 • Giới thiệu từ trang HTTPS đến các trang web HTTP.
 • Mã theo dõi không thành công.
 • Chuyển hướng trang không phù hợp.
 • Các nguồn liên kết không phải từ internet (tài liệu PDF, tài liệu ngoại tuyến, ứng dụng nhắn tin,…)

2.2.2. Làm sao giảm thiểu lưu lượng truy cập trực tiếp

Lưu lượng truy cập trực tiếp rất khó theo dõi. Có rất nhiều traffic bạn có thể phân tách ra khỏi direct traffic từ nhiều nguồn khác nhau.

Ví dụ: Nếu lưu lượng truy cập của một người đến từ một nam châm dẫn PDF. Khi bạn không gắn thẻ các liên kết vào nội dung có thể tải xuống, tất cả lưu lượng truy cập đến từ các liên kết trong PDF sẽ hiển thị dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp. Nếu gắn thẻ các liên kết, bạn có thể theo dõi nguồn gốc đối tượng truy cập cụ thể đó.

3.2.3. Thúc đẩy chuyển đổi từ Direct traffic

Mặc dù bạn không thể xác định cụ thể lưu lượng truy cập trực tiếp đến từ đâu, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện các bước để tăng chuyển đổi từ loại truy cập này.

2.2.3.1. Phân đoạn lưu lượng truy cập trực tiếp có thể đo lường

Bạn vẫn có thể xem các dữ liệu khác được liên kết với chính người xem đã truy cập trang web. Phân tích dựa trên hoạt động của người truy cập, loại thiết bị, các trang đã truy cập, vị trí hoặc số lượng phiên.

Tất cả những dữ liệu này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và hữu ích về lưu lượng truy cập trực tiếp. Điều đó sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược chuyển đổi tốt hơn.

2.2.3.2. Cung cấp một chiêu thức lấy thông tin từ Direct traffic

Một trong những điều cần thiết nhất bạn cần quan tâm ngay từ đầu nếu bạn muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi đó là hiểu người đọc sẽ đến với trang web lần đầu tiên? Trang đích nơi khách truy cập trực tiếp và bạn có thể biết họ đến trang của bạn từ đâu và những gì đang thu hút họ đến với trang đích.

2.3. Lưu lượng truy cập giới thiệu (Referral Traffic)

Nguồn truy cập thứ ba đó là Referral Traffic. Vậy lưu lượng truy cập giới thiệu là gì? Hãy đọc tiếp trong phần sau nhé!

2.3.1. Referral Traffic là gì?

Lưu lượng truy cập giới thiệu là những cú nhấp chuột đến trang web của bạn từ một trang web khác, không tính lượng truy cập đến từ các công cụ tìm kiếm. Lượng truy cập này có thể là từ các liên kết theo dõi hoặc không theo dõi trên những trang web khác.

2.3.2. Nguồn Referral traffic

Lưu lượng truy cập giới thiệu (Referral Traffic) đến từ nhiều nguồn hợp pháp khác nhau, bao gồm:

 • Các bài đăng trên Blog, các bài báo liên kết đến trang web của bạn.
 • Bài viết của khách.
 • Bios và đoạn thông tin.
 • Xếp hạng và đánh giá từ các trang web.
 • Đồ họa thông tin và hình ảnh.

Khi lưu lượng truy cập từ các nguồn khác được trỏ đến trang web, lượng truy cập này thường được xem là lưu lượng truy cập trực tiếp.

2.3.3. Gia tăng chuyển đổi từ Referral Traffic Website

Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn gia tăng chuyển đổi từ lưu lượng truy cập giới thiệu trên trang web của bạn:

2.3.3.3.1. Xây dựng các trang Landing tùy chỉnh

Nếu bạn có những quyền kiểm soát đối với lưu lượng truy cập giới thiệu, bạn nên điều hướng khách truy cập đến các trang đích cụ thể và có liên quan đến nguồn giới thiệu. Vậy làm cách nào để bạn có thể tạo một trang liên quan trực tiếp đến mọi người?

Bạn cần xây dựng các trang đích riêng biệt dành riêng để giải quyết nhu cầu của người đọc từ các nguồn khác nhau. Tạo và thử nghiệm A / B trên một vài trang đích để tối ưu hóa mức độ tương tác. Cho dù đó là chuyển đổi trực tiếp hay chuyển sang các trang web khác.

2.3.3.3.2. Quản lý các nguồn liên kết đến Website của bạn

Một trong những cách dễ nhất để tăng chuyển đổi của bạn từ lưu lượng truy cập giới thiệu là đảm bảo rằng lưu lượng truy cập đến từ các nguồn có liên quan. Phân tích các liên kết đến của bạn để xem lưu lượng truy cập đến từ đâu.

Nếu lượng truy cập đến từ nguồn không liên quan đến doanh nghiệp của bạn, mọi người có thể nhanh chóng rời đi sau khi click vào trang web của bạn. Tốt hơn hết là bạn nên tạo ra liên kết phù hợp để tạo ra lưu lượng truy cập liên quan.

Khi bạn tìm thấy các trang web khác đang liên kết với nội dung có liên quan, hãy liên hệ và cố gắng xây dựng mối quan hệ đó. Trang này có thể dẫn đến nhiều liên kết hơn trong tương lai và sự tăng trưởng của lưu lượng truy cập cũng có liên quan.

2.3.3.3.3. Ưu tiên chọn truy cập và sử dụng tiếp thị lại

Điều mà không ai mong muốn đó là lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang của bạn và rời đi mà không có một chút tương tác. Nếu người xem không chuyển đổi trong lần truy cập đầu tiên, thì bạn có thể chuyển hướng sang thu thập dữ liệu người dùng thông qua các lựa chọn cụ thể.

Ví dụ: Khi đăng ký danh sách bằng email, theo dõi các tài khoản mạng xã hội của bạn hoặc cung cấp một số thông tin hữu ích để đổi lấy một nam châm hút.

Những loại lựa chọn này sẽ cho phép bạn tiếp cận lại với những người đọc đã quen thuộc với bạn. Những người đã truy cập trang của bạn sẽ có thể sẵn sàng nghe những những thông tin khác do bạn cung cấp. Bạn có thể nhanh chóng khiến họ tương tác và chuyển đổi trong quá trình thực hiện.

2.4. Lưu lượng truy cập xã hội (Social Traffic)

Một loại lưu lượng truy cập rất lớn mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến đó chính là Social Traffic – Lưu lượng truy cập xã hội.

2.4.1. Social Traffic là gì?

Lưu lượng truy cập xã hội là những cú nhấp chuột từ các trang mạng xã hội như facebook, instagram, twitter…

2.4.2. Lưu lượng xã hội đến từ đâu?

Có hai loại lưu lượng xã hội là Public social traffic và Dark social. Public social traffic chủ yếu đến từ các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến, bao gồm:

 • Facebook.
 • Instagram.
 • LinkedIn.
 • Pinterest.
 • Twitter.
 • YouTube.
 • TikTok.

Dark social traffic khó theo dõi hơn vì lưu lượng truy cập từ đến từ các nguồn kém phổ biến hơn, bao gồm:

 • Email.
 • Nền tảng nhắn tin như Whatsapp, Telegram, Snapchat, Skype, Facebook Messenger,…
 • Tin nhắn văn bản (SMS).

Nếu bạn hỏi trên Twitter về công thức nấu món ăn. Mọi người gửi liên kết trong hộp thư của bạn, thì bất kỳ người dùng nào truy cập nào từ những liên kết đó đều là lượng truy cập xã hội công khai. Nếu bạn nhắn tin cho bạn bè trên Whatsapp và hỏi công thức món ăn yêu thích bằng một liên kết thì lượt truy cập của bạn vào liên kết đó chính là Dark social traffic.

Phân biệt giữa Dark social traffic  và Public social traffic rất quan trọng. Vì nhờ đó, bạn có tìm cách giải quyết với lượng truy cập đó và tăng chuyển đổi.

Lưu ý: Dark Social Traffic có thể được hiển thị dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp nếu bạn không gắn thẻ các liên kết của mình một cách hợp lý.

2.4.2. Thúc đẩy chuyển đổi Social Traffic Website

Làm cách nào bạn có thể chuyển lưu lượng truy cập xã hội trở thành chuyển đổi? Dưới đây là một gợi ý cho bạn:

2.4.3.1. Tối ưu hóa Trang Đích cho Người dùng Di động

Hầu hết thời gian của khách hàng là tương tác với mạng xã hội trên di động. Người tiêu dùng không thích mua hàng trên web hoặc truy cập vào trang bằng di động. Mọi người vẫn thường nghiên cứu trên di động và thực hiện mua hàng trên máy tính để bàn, laptop.

Chính vì thế, việc tối ưu hóa trang web trên điện thoại di động là rất quan trọng. Tuy nhiên, các trang đích và toàn bộ trang web của bạn cũng phải cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên tất cả các thiết bị khác.

2.4.3.2. Sử dụng những hình ảnh minh chứng

Hình ảnh hay bình luận tích cực là những bằng chứng xác thực nhất cho những gì bạn đang nói và đang làm. Đây là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng lòng tin với khách hàng. Vì thể bạn có thể chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn không bịa đặt. Phương pháp này cũng mang đến tỷ lệ chuyển đổi rất tốt.

Một báo cáo vào năm 2017 cho thấy 93% người bị ảnh hưởng bởi các đánh giá trực tuyến khi mua hàng. Vì thế, bạn hãy sử dụng tất cả các phản hồi của khách hàng trước đó để khách hàng mới thấy sản phẩm của bạn thực sự hiệu quả. Bạn cần làm nổi bật các đánh giá tích cực của khách hàng, lưu giữ feedback, phân tích, nghiên cứu và liên kết đến các bài đăng, bài báo, blog,… đang nói trang web hay sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khi bạn cung cấp dịch vụ cho khách hàng trên nền tảng mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng phục vụ khách hàng và tương tác với họ trên các kênh truyền thông đó. Bằng cách hiển thị những gì bạn đang có, bạn có thể thu hút nhiều người truy cập vào trang web hơn. Khi đó, ý định mua hàng mạnh mẽ hơn.

2.5. Lưu lượng truy cập trả tiền (Paid Traffic)

Tất cả những ưu lượng truy cập đã đề cập ở trên đều miễn phí. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đến lưu lượng truy cập trả tiền – Paid Traffic.

2.5.1. Paid Traffic là gì?

Lưu lượng truy cập phải trả phí là tất cả những lưu lượng truy cập vào trang web của bạn từ các chương trình khuyến mãi hoặc những quảng cáo có trả tiền.

2.5.2. Nguồn truy cập của Paid Traffic là gì?

Bất kỳ nơi nào cung cấp cơ hội cho quảng cáo có trả phí hoặc nội dung khuyến mại đều có thể đem lại lưu lượng truy cập phải trả tiền vào trang web của bạn.

Lưu lượng truy cập phải trả tiền đến từ các nguồn như:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh như Google Adsense, Facebook Network Audience Ads, Apple Advertising, Media,…
 • Quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, YouTube, Instagram, Twitter,…
 • Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm như Google Adwords, Microsoft Advertising,…
 • Quảng cáo gốc (nội dung được quảng bá hoặc được tài trợ)

Trên đây là các loại lưu lượng truy cập có trả tiền, nhưng không phải tất cả. Nguồn truy cập có trả phí rất rộng lớn.

Mẹo: Đối với quảng cáo của Youtube, bạn có ít nhất 5 giây trước khi khán giả nhấn nút bỏ qua. Vì thế, hãy sử dụng trình tạo phần giới thiệu để thu hút sự chú ý của khán giả.

2.5.3. Các vấn đề với lưu lượng truy cập phải trả phí

Nếu bạn có quá nhiều lưu lượng truy cập phải trả phí nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, đó là một sự thất bại. Mỗi lượng truy cập từ một nguồn trả phí sẽ khiến bạn phải chi trả một khoản phí nào đó. Với lưu lượng truy cập phải trả tiền, bạn có thể trả phí trước để tăng cường, quảng bá nội dung hoặc trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) cho mỗi lần khách truy cập vào trang web của bạn.

Cho dù bạn đang thanh toán bằng cách nào, bạn cũng luôn muốn giảm giá mỗi chuyển đổi. Đối với mỗi lần tăng tỷ lệ chuyển đổi (giả sử tất cả các chi phí đều giữ nguyên) là quảng cáo của bạn đang hiệu quả hơn..

2.5.4. Cách tối ưu hóa chuyển đổi từ lưu lượng truy cập có trả tiền

Bạn luôn muốn tối ưu hóa chuyển đổi từ lưu lượng truy cập có trả tiền. Dưới đây là một số cách để làm tăng chuyển đổi lưu lượng truy cập có trả tiền của bạn:

2.5.4.1. Sử dụng A / B Testing kiểm tra các trang của bạn

Sử dụng A / B để kiểm tra trang đích của bạn. Bạn nên tập trung vào xây dựng câu CTA, tiêu đề, cấu trúc nội dung và thông điệp tổng thể của trang.

Thử nghiệm phân tách khác với thử nghiệm A / B. Vì bạn sẽ thử nghiệm một trang hoàn toàn khác thay vì chỉ thay đổi một vài điều trên hai phiên bản của cùng một trang.

Khi lựa chọn phương pháp thử nghiệm, bạn hãy đảm bảo rằng bạn vẫn sẽ nắm bắt được xu hướng người dùng để phát triển trang web.

2.5.4.2. Thu hút lưu lượng truy cập phù hợp

Nếu quảng cáo của bạn không đến đúng với khách hàng mục tiêu chính xác, thì công việc kiểm tra trang đích sẽ không giúp ích được gì. Vì thế, việc đầu tiên cần làm là xác định khách hàng mục tiêu nào phù hợp với chiến dịch quảng cáo. Bạn phải biết quảng cáo đến ai và có thể xây dựng nên sơ đồ khách hàng mục tiêu cho doanh nghiệp của mình. Điều này sẽ giúp ích cho bạn trong tương tai.

Trước tiên, bạn có thể đặt những câu hỏi như:

 • Khách hàng hiện tại là ai?
 • Đối thủ cạnh tranh là ai?
 • Ai có thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​các sản phẩm hoặc dịch vụ của tôi?

Bạn có thể viết ra mọi thứ về đối tượng mục tiêu của bạn như độ tuổi, giới tính, vị trí, mức thu nhập hay bất kỳ điều gì khác có liên quan. Nếu hữu ích, bạn nên tạo hồ sơ khách hàng với tên, đặc điểm và những thông tin cơ bản. Sau khi trang bị được cho mình những kiến thức này, bạn mới bắt tay vào việc viết quảng cáo sao cho phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

2.5.4.3. Duy trì Quảng cáo Cố định

Khi quảng cáo, các lượng truy cập phải dẫn đến các trang đích một cách tự nhiên. Nếu quảng cáo của bạn khiến mọi người nghĩ sai về thông điệp thì quảng cáo này sẽ không chuyển đổi tốt.

Các trang đích thử nghiệm A / B sẽ không hoạt động tót nếu bạn sao chép quảng cáo từ một nguồn nào đó. Vì thế, bạn hãy đảm bảo rằng quảng cáo không có nội dung sao chép và cho khách hàng biết lợi ích sẽ nhận được từ việc nhấp chuột. Bạn nên viết quảng cáo dựa trên các từ khóa nhắm đến khách hàng mục tiêu

>>> Xem thêm về: Bộ Công Cụ SEO Powersuite Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Chi Tiết Cho Người Mới

2.6. Lưu lượng truy cập từ Email (Email Traffic Website)

Lưu lượng truy cập cuối cùng được nhắc đến chính là lưu lượng truy cập từ email – Email Traffic Website. Hãy cùng tìm hiểu Email Traffic Website là gì và những thông tin liên quan nhé!

2.6.1. Email Traffic là gì?

Email Traffic là tất cả những lưu lượng truy cập đến trang web của bạn từ các chiến dịch Marketing thông qua email. Đây phải là những liên kết đã được gắn thẻ, nếu không lưu lượng truy cập này sẽ chỉ hiển thị dưới dạng lưu lượng truy cập trực tiếp không được đánh dấu.

Lưu lượng truy cập email là một trong những loại lưu lượng có giá trị nhất, vì thế bạn thực sự cần đánh dấu để có thể theo dõi những gì đang xảy ra trong không gian lưu lượng này.

2.6.2. Gắn thẻ lưu lượng truy cập email

Để lưu lượng truy cập email được hữu ích nhất, trước tiên bạn có thể ghi lại những lưu lượng truy cập này một cách chính xác. Bạn có thể sử dụng mã Urchin Traffic Monitor (UTM).

Mã UTM cho phép bạn biết được một phần lưu lượng truy cập nhất định đến từ một hoạt động Marketing cụ thể. Bạn phải tạo mã mới cho mọi chiến dịch truyền thông trừ khi bạn cố ý muốn gộp tất cả lưu lượng email của mình lại với nhau thành một số liệu.

Ở dạng cơ bản, mã UTM là một loạt văn bản cụ thể ở cuối một liên kết bình thường. Văn bản này sẽ cho các chương trình phân tích của bạn biết mọi người đến từ đâu để họ có thể ghi lại một cách thích hợp. Để sử UTM, bạn có thể tạo mã theo cách thủ công thông qua các công cụ phân tích hoặc sử dụng mã được tạo bởi nền tảng tiếp thị qua email.

2.6.3. Thúc đẩy chuyển đổi từ lưu lượng truy cập email

Để thúc đẩy chuyển đổi từ lưu lượng truy cập email, bạn có thể thử sử dụng các phương pháp sau để thúc đẩy chuyển đổi:

2.6.3.1. Xây dựng chiến lược Email

Bạn không nên gửi email một cách ngẫu nhiên. Bạn hãy tạo một kế hoạch Marketing qua email với một tiến trình hợp lý từ đầu đến cuối. Khi các email của bạn được liên kết với nhau hoặc có chủ đề để gắn kết, mọi người sẽ có nhiều khả năng đọc chúng một cách nhất quán hơn.

2.6.3.2. Tối ưu hóa cá nhân người đọc Email

Ngoài công việc, mọi người thường sử dụng email như một hình thức giao tiếp cá nhân. Giao tiếp qua email không có nghĩa là phải cứng nhắc và chuyên nghiệp, trừ khi đó là một email chính thức của một số tổ chức, cá nhân có ảnh hưởng nhất định.

Để cá nhân hóa email, bạn hãy viết một bài viết dễ hiểu, thân thiện với người dùng. Bạn có thể viết theo cách bạn đang nói chuyện với một người nào đó. Nếu bạn là một nhà văn thì hãy bắt đầu viết email như kể một câu chuyện.

Kể chuyện thực sự hiệu quả trong Marketing qua email. Đó là một cuộc chiến khó khăn để truyền cảm hứng cho người đọc qua email. Vì vậy, hãy viết một phần mở đầu mạnh mẽ như một câu chuyện cá nhân. Điều này sẽ giúp độc giả của bạn dễ dàng tiếp thu hơn.

Lưu ý: Mục đích của bạn là viết nội dung để mọi người đọc và hiểu những gì bạn sẽ viết tiếp theo. Do vậy, dòng tiêu đề sẽ khiến mọi người mở và đọc phần giới thiệu của bạn. Phần tiêu đề đó sẽ khiến mọi người đọc phần nội dung của email… Nếu kết hợp các CTA một cách hợp lý, tỷ lệ chuyển đổi của bạn sẽ tăng.

2.6.3.3. Kiểm tra bản đồ truy cập Email Traffic Website

Bạn cần chú ý đến những gì mọi người đang làm khi truy cập trang web của bạn. Bản đồ đường sẽ giúp bạn đánh giá mọi người đang làm gì ở trong một khu vực nào trong bao lâu và người đọc gặp khó khăn gì?. Bằng cách phân tích bản đồ nhiệt, bạn sẽ có thêm ý tưởng về cách sắp xếp lại nội dung của mình để giúp mọi người chuyển đổi đơn giản.

2.6.3.4. Tự động hóa

Khi thiết lập email mang tính cá nhân, bạn không cần phải tự gửi mail như cách thông thường. Bạn có thể chuẩn bị trước các email và thiết lập chúng bằng các nền tảng để gửi đi vào những thời điểm cụ thể. Đặc biệt, bạn cần tự động hóa là các email phản hồi. Việc phản hồi tự động giúp bạn có thể theo dõi khách hàng tiềm năng, nhắc nhở mọi người tiếp tục đọc và có thể phân tích dựa trên sự tương tác trước đó.

3. Lợi ích của việc có traffic cao trên website

2.1. Tăng tỉ lệ chuyển đổi

Một website có traffic cao nghĩa là có nhiều người truy cập vào web, giống như việc bạn có một cửa hàng và có nhiều khách hàng bước vào cửa hàng vậy. Nếu bạn có giao diện web đẹp, nội dung hay thì từ những lượt traffic này sẽ có khả năng rất cao chuyển đổi thành đơn hàng thành công.

2.2. Tăng khả năng upsell

Traffic cao không đơn thuần chỉ tạo ra các đơn hàng mà còn có khả năng upsell hiệu quả. Có rất ít khách hàng bước vào website mà chỉ mua 1 món hàng duy nhất, nếu họ tìm thấy thông tin hữu ích từ website của bạn thì lần sau sẽ tiếp tục quay lại để tìm thông tin khác. Việc mua hàng cũng như vậy, bạn cần cung cấp và cải thiện những thông tin có giá trị để hút traffic hơn.

2.3. Giảm chi phí Google Ads

Google Ads là hình thức quảng cáo trên google tính phí dựa trên 1 lượt click. Đây chính là việc bạn bỏ tiền ra để “mua” lượt truy cập (traffic website) từ khách hàng. Nếu website có traffic tự nhiên tốt bạn sẽ tốn ít tiền hơn để mua các traffic mất phí. Việc chạy quảng cáo google ads cũng sẽ đơn giản và tiết kiệm hơn.

2.4. Tăng thứ hạng Website trên Google

Traffic tiềm năng không những giúp tăng doanh số mà còn hỗ trợ tăng thứ hạng website trên Google Search. Khi có nhiều lượt truy cập website, bạn sẽ có được backlink từ các  website liên quan. Đây là yếu tố ưu tiên hàng đầu để tăng thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Trang web có nhiều backlink sẽ có thứ hạng cao hơn khi tìm kiếm, đặc biệt là trên Google.

2.5. Quảng bá thương hiệu

Traffic website cao nghĩa là có nhiều khách hàng đã quan tâm và biết đến website của bạn. Những khách hàng này sẽ là một kênh marketing miễn phí giúp bạn quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình đến với mọi người. Chính vì thế bạn cần tập trung vào nội dung hữu ích để níu chân khách hàng, tạo sự hứng thú và thu hút khách quay lại vào những lần sau.

>>> Bạn có thể xem thêm về: Traffic Website Là Gì? 6 Ý Tưởng Triển Khai Truyền Thông Đột Phá Traffic Website

4. Công cụ check traffic website

4.1. Công cụ theo dõi traffic website và tối ưu người dùng chủ sở hữu

 • Một trang website muốn có số liệu traffic, bạn phải đảm bảo rằng trang web đã được Google Index, phân loại nội dung và lập chỉ mục. Nhờ đó mà người dùng mới có thể tìm kiếm thông tin về website của bạn.
 • Nếu bạn đang là chủ sở hữu của một website thì có thể sử dụng 2 công cụ miễn phí dưới đây để có thể kiểm tra và theo dõi traffic trên website.
 • Cụ thể các loại traffic và hướng dẫn kiểm tra traffic trên từng công cụ sẽ được thể hiện chi tiết ngay dưới đây.

4.1.1 Google Analytics (GA)

Đây là một công cụ trực tuyến phổ biến được dùng để theo dõi lượng traffic, dữ liệu cũng như thông tin của nhiều website. Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, kênh traffic, nguồn phương tiện traffic. Ngoài ra Google Analytics cũng có biết các hành vi cụ thể của người tiêu dùng trên website của bạn…

Một vài chức năng của Google Analytics:

 • Cho ta biết được thời gian thực số người đang trên website, họ đang ở trang nào của web, đến từ nguồn nào, đến từ vị trí địa lý nào
 
 • Cho phép theo dõi được số lượng người dùng vào trang, lượng người dùng mới, số phiên, số lần xem trang dưới dạng biểu đồ hình ảnh.
 
 • Thống kê chi tiết lưu lượng truy cập website (user, người dùng mới, số phiên, tỷ lệ thoát, thời gian trung bình của phiên…) theo thời gian ở từng kênh cụ thể.
 
 • Đặc biệt GA còn cho phép kiểm tra được luồng hành vi của người dùng. Chức năng này cho phép biết được số lần xem trang, tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên website. Từ đó giúp chủ website biết được cần phải cải thiện những phần nào, cần tập trung nội dung gì để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn.
 

4.1.2. Google Search Console (GSC)

Google Search Console cũng là một dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và khắc phục sự cố liên quan đến  trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. Không giống như ở Google Analytic, với Search Console lượng truy cập được thống kê chỉ tính riêng của Traffic tự nhiên (Organic Traffic), ngoài ra công cụ không thu nạp traffic của bất kể nguồn nào khác.

Một vài chức năng của Google Search Console:

 • Với Search Console chủ website có thể theo dõi traffic người dùng qua các chỉ số “tổng số lần click chuột của người dùng” vào trang website.
 • Search Console còn có thể kiểm tra được traffic vào website cụ thể với từng trang, quốc gia, thiết bị, ngày…(Bạn đọc theo dõi hình ảnh dưới đây).
 

4.2. Công cụ theo dõi và nghiên cứu traffic website của đối thủ

4.2.1. Ahrefs

Ahrefs là công cụ trả phí nổi tiếng để phân tích Backlink và những yếu tố SEO khác bao gồm việc theo dõi và kiểm tra traffic của website. Đây là một công cụ hữu ích được rất nhiều SEOer và các nhà quản trị website lựa chọn.

4.2.2. SimilarWeb

SimilarWeb là công cụ kiểm tra traffic website khá đầy đủ hơn so với Ahrefs. Nó có bản trả phí giới hạn để bạn có thể thử trước khi sử dụng để khi trả phí cho gói chính thức.

4.2.3. Alexa

Alexa thuộc một trong số những tool check traffic có trả phí khá được ưa chuộng. Đối với một quản trị viên website chuyên nghiệp thì công cụ này vô cùng hữu ích, nó cung cấp rất nhiều thông số để phân tích.

4.2.4. SEMRush

SEMRush hỗ trợ người dùng phân tích công chúng đang có xu hướng tìm kiếm về cái gì, từ khóa gì và những từ khóa đó có thể đem lại bao nhiêu traffic về cho website. Bạn cũng có thể kiểm tra dữ liệu của đối thủ, biết được từ khóa nào đang cạnh tranh giữa website của mình và đối thủ, từ khóa nào có thể mang về nhiều traffic cho website.

5. Bí quyết tối ưu, tăng lượng traffic trên website

5.1. SEO (Search Engine Optimization) – Tạo nguồn traffic website bền vững

Các công cụ tìm kiếm là một nguồn dẫn traffic rất tốt đến website của bạn. Vì thế nên website xếp hạng càng cao trên các công cụ tìm kiếm, lượng traffic tự nhiên vào website của bạn cũng sẽ càng tăng.

Sau khi hiểu được traffic là gì thì phải tìm hiểu làm thế nào để bạn xuất hiện ở các vị trí top trên kết quả tìm kiếm? Câu trả lời chính xác nhất ở đây chính là SEO (Search Engine Optimization).

Sau đây là 3 yếu tố cần chú trọng trong việc cải thiện traffic và tối ưu website:

5.1.1. Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là công đoạn đầu tiên trong việc thúc đẩy bộ từ khóa SEO marketing plan.

Bảng từ khóa chính là cách thức để công cụ tìm kiếm hiểu được rằng website của bạn đang đề cập đến vấn đề gì. Đồng thời cho thấy trang web sẽ cung cấp những nội dung liên quan đến tìm kiếm của người dùng.

Trong những ngày đầu của SEO, chỉ cần thêm thật nhiều từ khóa vào các bài viết của website bất kể ở lĩnh vực nào đều có nhiều cơ hội để kéo được traffic lên cao cho website. Nhưng hiện giờ với thuật toán Panda của Google thì với thủ thuật này ngay lập tức website sẽ biến mất khỏi Google.

Bên cạnh đó, SEOer cần cẩn thận và kỹ lưỡng hơn trong việc tối ưu hóa từ khóa khi SEO. Cần nghiên cứu và đưa ra hệ thống từ khóa sát với nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Bạn cần tập trung nghiên cứu các loại từ khóa sau:

Longtail Keyword

Tập trung vào Longtail Keywords là chiến lược an toàn và hiệu quả. Loại từ khóa này giúp cho thứ hạng của website tốt hơn rất nhiều, quan trọng hơn là giúp tăng traffic website.

Keyword + Local

Ngoài việc sử dụng các từ khóa cụ thể để cho Google biết cụ thể website là thuộc lĩnh vực gì thì chúng ta nên kết hợp Keyword + Local. Google hay các công cụ tìm kiếm khác thường sẽ mất rất nhiều thời gian để xác định website của bạn đang ở đâu, vì thể việc định hình ngay từ ban đầu nên sử dụng Keyword + Local nhằm nhanh chóng hiển thị ngay khu vực cụ thể.

Nội dung

Nội dung (content) chính là yếu tố cốt lõi của một website. Trong nội dung cần có các từ khóa Longtail Keywords. Để được xếp hạng cao, nội dung cần phải chất lượng và phải được tối ưu liên tục. Bằng những thuật toán thông minh, các công cụ tìm kiếm vẫn có thể nhận biết nội dung đó có chất lượng, độc đáo hay không và có xứng đáng được xếp thứ hạng cao hay không.

Viết bài chuẩn SEO, nội dung chất lượng, không trùng lặp và cung cấp nhiều thông tin hữu ích sẽ thu hút người dùng truy cập. Và khi đó traffic của website sẽ được cải thiện rất nhiều.

Độ dài Content

Khi viết bài cho website thì nên tập trung vào chất lượng của nội dung, số lượng từ, vừa đủ để mang lại sự thỏa mãn và giá trị cho người đọc và quan trọng hơn là điều hướng được tốt. Bởi vì điều này, bạn nên nhắm đến chất lượng hơn số lượng. Một bài viết được tối ưu tốt phải có độ dài vừa đủ và phải luôn luôn cung cấp thông tin một cách toàn diện cho người đọc.

Nội dung tươi mới

Google Search thích các website mới và thường xuyên được cập nhật. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể lúc nào cũng có thể sản xuất ra nội dung mới để cải thiện thứ hạng và traffic website. Thay vào đó hãy xem xét thử phương pháp đó là cải thiện nội dung, điều này cho các công cụ tìm kiếm thấy được website đang được cập nhật thường xuyên và thay đổi vì người đọc, từ đó có thể đưa website lên rank cao hơn.

Internal Link

Internal link chính là cách bạn liên kết nội dung các bài viết trong cùng một website với nhau. Các bài viết này phải đề cập đến những nội dung liên quan. Đồng thời sự liên kết phải hợp lý và đúng ngữ cảnh.

5.1.2. SEO Onpage

Phần trên chính là cách tối ưu hóa SEO Onpage. Như bạn có thể thấy rằng Onpage SEO rất quan trọng. Google Search  dựa vào nhu cầu của người dùng để thu thập thông tin và hiển thị kết quả tìm kiếm. Vì thế bạn cần xác định đúng  từ khóa chính, từ khóa chính này cần chèn vào trong website của bạn ở các bài viết, tiêu đề, hình ảnh, mô tả, các liên kết nội bộ,…Mục đích là để các công cụ tìm kiếm như Google,…link đến trang web của bạn.

5.1.3. SEO Offpage

Hiệu quả của công việc SEO sẽ tăng lên rất nhiều bằng hình thức SEO Offpage. Để làm được việc này bạn cần xây dựng các Backlink. Backlink càng chất lượng thì trang web của bạn càng được đánh giá cao và SEO càng dễ thành công.

Website của bạn cần có số lượng các Backlink đến từ các Refer Domain. Càng có nhiều website chất lượng có liên kết tới website của bạn thì website của bạn càng được Google đánh giá cao. Bạn có thể tăng traffic cho website bằng tín hiệu Offpage.

5.2. Xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội

Với sự phát triển vượt bậc của các trang mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn,…thì đây là cơ hội cực kỳ tốt giúp traffic website của bạn tăng môt cách  chất lượng từ những trang mạng xã hội này.

Những trang mạng xã hội này đều có số lượng người dùng và tương tác khổng lồ. Vì thế bạn có thể đăng các bài viết hoặc đặt backlink trên các trang mạng xã hội này, từ đó sẽ kéo được sự tương tác và lan truyền được hình ảnh của website, doanh nghiệp đến với người dùng gần hơn.

Bạn cần lựa chọn những kênh social media hoạt động mạnh và phù hợp với phong cách website của bạn như các group Facebook, các forum có cùng lĩnh vực, các page có lượng fan nhiều… Sau khi đã chọn được kênh phù hợp bạn cần xác định nội dung truyền tải, tần suất và thời gian đăng, cách thức tương tác để có thể hiệu quả nhất. Cuối cùng thì xúc tiến hoạt động để xây dựng được thương hiệu cho riêng mình.

5.2.1. Tạo dựng content và sự kiện

Để có thể tối ưu được traffic ở mọi mảng thì việc xây dựng nội dung và các sự kiện quảng bá là không thể thiếu. Bạn cần phải có những content hay, lạ và thú vị để có thể kéo được sự chú ý, tò mò từ mọi người. Từ đó thu hút thêm bằng các sự kiện tự tổ chức sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển và được biết đến nhiều hơn, lượng traffic sẽ được kéo lên cao.

5.2.2. Marketing thương hiệu

Nếu bạn mất thời gian ngắn để tạo nội dung thì hãy dùng khoảng thời gian dài hơn để truyền thông. Hãy làm marketing mạnh nhất có thể vào website thương hiệu của bạn để có thể đưa những nội dung, sự kiện đến với người dùng thông qua mọi nguồn như Group Facebook, Group Zalo, Ads,… một cách gần nhất. Chú ý tới các khung giờ đăng bài, các cộng đồng, group để chia sẻ bài, mục tiêu,… để có thể tối ưu hiệu quả nhất.

5.3. Quảng cáo Facebook

Hiện tại mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng, là một nơi tuyệt vời để tăng lượng truy cập miễn phí. Nhưng hầu hết các trang mạng xã hội cũng có các sản phẩm quảng cáo để giúp các thương hiệu mới ra đời mở rộng phạm vi tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Khác với PPC, quảng cáo Facebook không phải là một công cụ quá tốn kém. Bạn có thể đặt ngân sách chi tiêu tối đa, xác định được đối tượng xem quảng cáo của bạn và nhắm vào cụ thể sở thích của họ.

5.4. Xây dựng Blog

Một trang blog hoàn toàn chỉ cung cấp và mang đến những thông tin giá trị cho người đọc, không bao gồm tính chất bán hàng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho chiến lược tăng traffic website. Hãy thu hút khách hàng tiềm năng vào blog của bạn bằng những thông tin hay, lạ và hấp dẫn. Từ đó chủ blog hãy sử dụng một cách khéo léo để trỏ link về trang website chính của doanh nghiệp.

Những chiến lược để xây dựng nội dung hữu ích gồm có:

 • Định hình rõ chủ đề của blog
 • Đăng tải hình ảnh, video hấp dẫn, liên quan
 • Cung cấp nhiều thông tin hay, hấp dẫn và cập nhật thường xuyên
 

5.5. Email Marketing

Các chuyên gia marketing đều thừa nhận sức mạnh của Email Marketing trong việc đẩy traffic website. Nếu nội dung email đủ thu hút, thiết kế đẹp mắt, có khả năng lôi cuốn người dùng sẽ truy cập vào website và trở thành khách hàng của bạn.

Điều bạn cần làm chú ý là:

 • Sử dụng theme của email đẹp mắt.
 • Nội dung cung cấp trong email chất lượng, giải quyết được nỗi đau của người dùng.
 • Sử dụng các CTA liên kết đến website.
 

5.6. Video Marketing

Sử dụng video trong các chiến dịch marketing là một xu hướng mới hiện nay. Với sự thành công của Facebook Live Stream và sự lớn mạnh của YouTube, video rõ ràng trở thành một kênh tiếp thị có tiềm năng lớn có thể cải thiện traffic cho bạn.

Bạn có thể sử dụng các video để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn – hoặc trên mạng xã hội hoặc thông qua hình thức gửi email. Tạo ra các video đẹp mắt trên trang web cũng là một cách “giữ chân” truy cập của khách hàng. Từ đó, điều hướng khách thực hiện các mục tiêu chuyển đổi của bạn (như đăng kí, để lại thông tin…).

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho bạn về traffic là gì và cách tối ưu hóa giúp tăng traffic website hiệu quả nhất. Nếu đã đọc đến đây thì tôi hy vọng rằng bạn đã tìm ra cách để tăng traffic tốt nhất cho website của mình.

UP
Fanpage
Advertisement Image